Hotline
0903368600

Tin tức

Giá vàng cuối tuần tăng vọt

Ngày đăng 23/09/2019

Giá vàng cuối tuần tăng vọt

Mức 42,2 triệu đồng/lượng của vàng trong nước lại được chinh phục trong 2 ngày giao dịch cuối tuần.

 

Giá vàng trong nước cuối tuần tăng mạnh. Đáng lưu ý, đà tăng vẫn tiếp diễn ngay cả khi thị trường thế giới đóng cửa.

Cụ thể, sáng hôm qua thứ Bảy ngày 21/9, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào phổ biến là 41,8 - 41,9 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 42 - 42,1 triệu đồng/lượng, tăng 200-250 nghìn đồng/lượng so với hôm thứ Sáu

Mặc dù thị trường thế giới nghỉ giao dịch cuối tuần nhưng đến buổi chiều hôm qua, giá vàng tăng tiếp, với mua vào đã lên mốc 42 triệu đồng/lượng và bán ra có doanh nghiệp niêm yết ở 42,28 triệu đồng/lượng, còn phổ biến là 42,2 triệu đồng.

Như vậy tổng cộng trong ngày 21/9 giá vàng đã tăng trên 300 nghìn đồng mỗi lượng. Và với diễn biến này, giá vàng cũng lấy lại những sụt giảm của 5 phiên giao dịch liền trước.

Trong ngày hôm nay 22/9, giá vàng được các doanh nghiệp niêm yết tương tự giá cuối ngày thứ Bảy. Không còn doanh nghiệp nào giao dịch vàng miếng SJC dưới giá 42 triệu đồng/lượng. 

So với cuối tuần trước, giá vàng cuối tuần này cũng cao hơn khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Nguyên nhân khiến cho giá vàng trong nước tăng cao là do thị trường thế giới biến động mạnh. Hôm thứ Sáu giá vàng kỳ hạn đã tăng 18 USD lên 1.517,7 USD/ounce bởi nhà đầu tư đổ xô mua vàng phòng ngừa rủi ro gia tăng sau khi xuất hiện diễn biến xấu về đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đoàn quan chức Trung Quốc đang có mặt ở Washington để đàm phán thương mại ngày 21/9 bất ngờ hủy kế hoạch thăm nông trại Mỹ và sẽ lên đường về nước sớm. Diễn biến này ngay lập tức đặt ra những hoài nghi và bi quan mới về tiến trình giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thông tin xấu về căng thẳng thương mại giúp vàng tăng giá nhưng lại làm cho các tài sản rủi ro khác như chứng khoán đồng loạt sụt giảm mạnh.

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần tới, nhiều nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ còn lên giá hơn nữa bởi căng thẳng thương mại Mỹ Trung leo thang trong khi những bất ổn địa chính trị ở Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
Gọi ngay